Phô mai Mozzarella là loại phô mai được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới hiện nay bởi hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời, hương vị ngon miệng...
Phô mai Mozzarella là loại phô mai được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới hiện nay bởi hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời, hương vị ngon miệng khiến ai nấy đều bị hấp dẫn. Phô mai Mozzarella được sử dụng để chế biến đa dạng các món ăn, vừa dùng để làm bánh vừa dùng để nấu ăn, do đó không chỉ là sự lựa chọn hàng đầu của các đầu bếp nổi tiếng, mà còn xuất hiện quen thuộc trong bếp của những chị em nội trợ. Phô mai Mozzarella tuy dễ chế biến thế nhưng nếu làm không đúng cách sẽ dẫn đến món ăn không đạt yêu cầu, lớp phô mai bị khô và không dính chảy như ý muốn của chúng ta. Để có thể chế biến món ăn thành công từ phô mai Mozzarella, cả nhà cùng cửa hàng thịt bò sạch Good Market đặc biệt lưu ý những điều được đề cập phía bên dưới bài viết nhé!
Có nhiều chị em lần đầu sử dụng phô mai Mozzarella gặp chung tình trạng đó chính là lớp phô mai Mozzarella không dính chảy hay thậm chí là khô lại mà không biết nguyên do. Đây là vấn đề mà Good Market thường thấy ở các chị em, do đó hôm nay Good Market sẽ liệt kê một vài lí do phổ biến khiến lần đầu chị em chế biến không thành công, nếu như chị em nào hiện tại đang gặp phải vấn đề này thì càng nên đọc nhé!!!
1. Sử dụng phô mai Mozzarella không rõ nguồn gốc.
Chính vì được biết đến rộng rãi và được sử dụng phổ biến, phô mai Mozzarella được sản xuất với số lượng lớn, trong có có những loại không rõ nguồn gốc được bán với giá thành hấp dẫn trên thị trường. Khi chị em mua phải những loại phô mai mozzarella không xuất xứ cũng không nguồn gốc không chỉ khiến món ăn trở nên tệ hại mà còn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân cũng như gia đình. Do đó khi sử dụng phô mai Mozzarella cả nhà nên cân nhắc kĩ khi lựa chọn những sản phẩm không nhãn hiệu nhé!
Good Market khuyến khích cả nhà nên sử dụng phô mai mozzarella Unilac ( Anh Quốc ) hoặc phô mai Mozzarella Arla ( Đan mạch ). Đây là 2 nhãn hiệu được tin dùng và phát triển rộng rãi tại Châu Âu và được các khách hàng tại Good Market đặc biệt yêu thích.
2. Chưa rã đông hoàn toàn.
Đa số các loại phô mai Mozzarella đều được cấp đông sẵn, vì vậy khi mua về các chị em nên rã đông trước khi sử dụng. Trường hợp rã đông chưa kĩ sẻ ảnh hưởng đến 70% quá trình chế biến của bạn. Nếu như phô mai Mozzarella sau khi rã đã mềm so với ban đầu nhưng còn hơi cứng đã bỏ vào để nấu ăn thì không nên cả nhà nhé! Điều này sẽ khiến lớp phô mai khó kéo sợi bền vững, đồng thời khiến bạn trở nên mất hứng vì độ dính chảy kém.
Chính vì vậy mà chúng ta nên đợi phô mai Mozzarella rã đông hoàn toàn, đến khi chỉ cần bóp nhẹ miếng phô mai đã nát ra do quá mềm thì lúc này các chị em mới có thể dùng phô mai để chế biến. Đảm bảo sau đó sẽ có một món ăn dính chảy hoàn hảo, điển hình như miếng pizza dưới đây:
3. Tác dụng nhiệt không đủ.
Không cần nhiệt quá lớn, chỉ cần nhiệt độ vừa đủ lớp phô mai Mozzarella sẽ tự động tan chảy. Tuy nhiên, nếu lửa quá nhỏ hoặc nhiệt độ thấp lớp phô mai chỉ chảy bên ngoài, phần bên trong không thực sự chảy ra hết sẽ khiến lớp phô mai của bạn khó dính chảy như ý muốn và nhanh khô hơn, do đó khi chế biến phô mai Mozzarella các bạn nên lưu ý điều này nhé.
Đây là 3 lí do phổ biến khiến món ăn của bạn không đạt mong muốn cũng như tiêu chuẩn của bản thân, nếu bạn nào không thành công trong lần đầu tiên chế biến món ăn từ phô mai Mozzarella thì hãy tham khảo 3 điểm này để xem mình có mắc một trong những lỗi này hay không. Ngoài ra, để có chế biến thành công cũng như nâng cao hàm lượng dinh dưỡng trong bữa ăn, cả nhà nên mua phô mai Mozzarella uy tin hoặc tìm nơi bán phô mai Mozzarella chất lượng để đảm bảo.
COMMENTS