Để phát triển sức khỏe thai nhi là điều không hề dễ dàng, đòi hỏi người chăm sóc mẹ mang thai nắm vững kiến thức ẩm thực cũng như hiểu rõ c...
Để phát triển sức khỏe thai nhi là điều không hề dễ dàng, đòi hỏi người chăm sóc mẹ mang thai nắm vững kiến thức ẩm thực cũng như hiểu rõ công dụng của từng thực phẩm đối với người trong giai đoạn thai kì. Mọi hành động từ cảm xúc đến chế độ ăn hoàn toàn toàn tác động lên sức khỏe của trẻ do đó mẹ nào đang mang thai đặc biệt lưu ý điều này nhé! Để sức khỏe của bé phát triển toàn diện ngay từ những ngày trong bụng mẹ cả nhà cùng cửa hàng thịt bò sạch Good Market tham khảo một số thực phẩm sau.
1. Thai nhi phát triển xương khỏe mạnh nhờ hàm lượng sắt cùng với canxi.
Sắt và canxi được xem là những dưỡng chất hàng đầu không thể thiếu trong khẩu phần ăn của mẹ bầu. Hàm lượng sắt có trong nhiều thực phẩm khác nhau, tuy nhiên để lựa chọn những món ăn chứa đựng hàm lượng sắt dồi dào cùng với những khoáng chất khác các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến khích các mẹ bầu nên sử dụng thịt bò Mỹ hoặc thịt bò Úc. Vì thịt bò được xem là sản phẩm giàu sắt nhất trong các loại thực phẩm hiện nay, do đó các mẹ có thể hấp thụ sắt một các dễ dàng từ thịt bò Mỹ và thịt bò Úc.
Hàm lượng canxi có trong sữa, phô mai và một số thực phẩm khác giúp xương của trẻ được hình thành chắc khỏe ngay từ trong bụng mẹ. Do đó để bé phát triển chiều cao hiệu quả sau này, các mẹ cần bổ sung canxi từ thực phẩm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé nhé!
2. Hệ miễn dịch của mẹ và bé được tăng cường từ chất xơ.
Chất xơ là chất đơn giản nhưng góp phần quan trọng trong việc phát triển sức khỏe cả mẹ và bé. Để hấp thụ hàm lượng chất xơ hiệu quả các mẹ có thể bổ sung rau xanh vì rau chứa lượng lớn chất xơ cùng với một số loại vitamin khác giúp mẹ ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm, đồng thời góp phần tăng sức đề kháng cho mẹ và con.
3. Chất béo có lợi hỗ trợ quá tình tăng cân của bé cùng với phát triển não bộ.
Hàm lượng chất béo có lợi có trong bơ lạt, bơ sữa, phô mai,.. giúp bé tăng cân một cách hiệu quả trong bụng mẹ. Trong các loại bơ không chỉ chứa đựng chất béo tốt cho sức khỏe mà còn giàu omega 3, từ đó não bộ của bé được mở rộng và phát triển toàn diện nhất. Ngoài ra, omega 3 còn có công dụng ổn định nhịp tim, ngăn ngừa đột quỵ và trầm cảm ở mẹ bầu. Chính vì vậy trong thời điểm thai kì, các chị em đặc biệt nên bổ sung omega 3 nhiều hơn thường lệ để đảm bảo sức khỏe của chính mình cũng như của trẻ nhé!
Đây chính là ba chất đặc biệt cần thiết cho sức khỏe các mẹ đang mang thai, nếu như thiếu một trong ba chất trên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mẹ và bé. Không chỉ bổ sung sắt, canxi, chất béo và chất xơ,.. các mẹ cần được cung cấp thêm một số khoáng chất khác lành tính và có lợi cho sức khỏe của mình.
COMMENTS